ไทยแอร์เอเชีย ให้แอร์ สจ๊วต หยุดงาน 3 เดือน สู้เศรษฐกิจซบ

Đang tải...

อย่างที่หลายๆท่านทราบดีว่าเศรษฐกิจบ้านเราซบเซามากๆ โรงงานต่างๆทยอยปิดตัวลง เนื่องจากแบกรับภาระต้นทุนที่สูงขึ้นไม่ไหว ล่าสุด รายงานข่าวจากสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย แจ้งว่า ในภาวะที่เศรษฐกิจไทยและภูมิภาคเติบโตแบบชะลอตัว ขณะที่การการแข่งขันที่สูงในอุตสาหกรรมการบินจากการจัดโปรโมชั่นการตลาด และเปิดเส้นทางบินที่น่าสนใจใหม่ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวนั้น ทำให้สายการบินจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินต่อไปได้

โดยได้ออกมาตรการปรับลดค่าใช้จ่ายเพื่อลดต้นทุนบริหารจัดการในภาวะที่การแข่งขันรุนแรง เบื้องต้นมีนโยบายให้ลูกเรือของสายการบินไทยแอร์เอเซีย สามารถหยุดทำงานในช่วงเวลา 3 เดือน โดยแสดงตนไม่รับเงินเดือนได้ หรือ Leave without pay ซึ่งนโยบายนี้ได้มีขึ้นในช่วงที่เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว หรือ High Season และอาจจะต่อเนื่องไปสิ้นสุดปลายปี 63

รายงานข่าวแจ้งว่า ในปี 62 สายการบินไทยแอร์เอเชียได้ปรับแผนการรับเครื่องบินเพิ่ม เป็น 1 ลำ รวมเป็น 63 ลำ ณ สิ้นปีนี้ โดยจะมีการรับเครื่องแอร์บัส เอ 321 นีโอ จำนวน 236 ที่นั่งเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ในเส้นทางยอดนิยม รวมทั้งช่วยประหยัดพลังงาน เป็นการบริหารจัดการต้นทุนที่ดียิ่งขึ้น

Đang tải...

พักงาน 3 เดือนรัดเข็มขัดสู้เศรษฐกิจซบ

Đang tải...

ไทยแอร์เอเชีย

Đang tải...

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาสที่ 3 ถึง 4 สายการบินได้บริหารต้นทุนด้วยการยกเลิกเส้นทางบินไปแล้ว จำนวน 11 เส้นทางประกอบด้วย ดอนเมือง ภูวเณศวร ดอนเมือง วิสาขาปัจนัม เชียงราย มาเก๊า เชียงราย ภูเก็ต เชียงราย หาดใหญ่ อู่ตะเภา หนานหนิง กระบี่ ฉงชิ่ง กระบี่ ฮ่องกง กระบี่ มาเก๊า ภูเก็ต คุนหมิง เชียงใหม่ หางโจว

อย่างไรก็ตาม สายการบินจะมีการนำเครื่องบินมาให้บริการเพิ่มความถี่บินในเส้นทางที่มีความต้องการสูงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปี เช่นกรุงเทพ น่าน กรุงเทพ ร้อยเอ็ด รวมทั้งการเพิ่มเส้นทางใหม่ อาทิ เชียงใหม่ ปักกิ่ง เชียงราย เซินเจิน เชียงราย หางโจว และกรุงเทพ พาราณสี ประเทศอินเดีย เป็นต้น

Đang tải...

ด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ทำให้หลายๆบริษัท หาวิธีลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน อย่างไรแล้วก็อย่าพึ่งตื่นตระหนกกันไปนะคะ

Đang tải...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*