ผกก เกาะคา พาลูกน้องขอขมา กราบแม่ น้องนนท์ เหยื่อตำรวจชนดับ

Đang tải...

จากกรณีอุบัติเหตุสลด รถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ก่อนถึงโค้ง 100 ศพ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตอารี ถนนลำป่าง แม่ทะ หมู่ที่ 6 ต พระบาท อ.เมืองลำปาง เมื่อกลางดึกวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา ทำให้นายณพวัฒน์ รังสีโสภณอาภรณ์ หรือน้องนนท์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 1 ถ รัษฏา ต หัวเวียง อ เมืองลำปาง คอหักเสียชีวิตคาที่ ห่างจากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ซีซี สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กง 9479 ลำปาง สภาพพังยับไปประมาณเกือบ 10 เมตร นอกจากนี้ยังพบรถเก๋ง มาสด้า 2 สีดำ หมายเลขทะเบียน กม 8819 ลำปาง ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย โดยมี ส ต ท ภีรพันธ์ คำพิระ อายุ 29 ปี ตำรวจ สภ เกาะคา เป็นคนขับยืนรอให้การกับตำรวจ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากหอพักของเพื่อนที่บ้านกาดเมฆ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองลำปางเพื่อกลับบ้าน ส่วนรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาจากทางในเมืองมุ่งหน้าไปทางบ้านกาดเมฆ กระทั่งเกิดการชนประสานงากันขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา เมื่อเวลา 14 00 น วันที่ 28 มกราคม 62 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง บก ภ จว ลำปาง นางอังคนา รังสีโสภณอาภรณ์ อายุ 55 ปี แม่ของน้องนนท์ พร้อมด้วยญาติเดินทางเข้าพบ พล ต ต อนุชา อ่วมเจริญ ผบก ภ จว ลำปาง เพื่อขอความเป็นธรรมในกรณีดังกล่าวเนื่องจากเกรงว่าคู่กรณีเป็นตำรวจลูกชายอาจจะไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ ผบก ภ จว ลำปาง รับฟัง โดยประเด็นที่ครอบครัวมีข้อสงสัยมากที่สุดคือ ทำไมการตรวจเลือดเพื่อหาระดับแอลกอฮอล์ถึงได้ล่าช้าเกือบ 20 ชั่วโมง

Đang tải...

โดยทาง ผบก ภ จว ลำปาง ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้เพื่อที่จะประสานไปยังพนักงานสอบสวนเพื่อสอบถามข้อสงสัยให้กับทางครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมเปิดเผยว่า จะติดตามกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ตอนนี้เหตุเพิ่งเกิดได้ไม่นานต้องให้เวลาพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนก่อน ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่มีการเข้าไปช่วยเหลือตำรวจคู่กรณีอย่างแน่นอน ทุกอย่างต้องทำตามขั้นตอนของกฏหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฏหมายได้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 20 00 น วันที่ 28 มกราคม 63 ที่วัดคะตึกเชียงมั่น อ เมือง จ ลำปาง ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของน้องนนท์ โดยวันนี้เป็นการสวดพระอภิธรรมคืนที่สอง บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้ามีชาวบ้านที่ทราบข่าวมาร่วมฟังการสวดพระอภิธรรม โดยในคืนนี้มีบรรดาเพื่อนของน้องนนท์มาร่วมไว้อาลัย และได้มีการจัดแต่งบอร์ดหน้างานด้วยรูปของน้องนนท์ในอิริยาบทต่างๆ โดยเฉพาะงานถ่ายรูปที่น้องนนท์ชอบ ขณะเดียวกันในคืนนี้ พ ต อ กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก สภ เกาะคา ได้เดินทางมาพร้อมกับ ส ต ท ภีรพันธ์ คำพิระ คู่กรณีและครอบครัวเพื่อมาเคารพศพและแสดงความเสียใจค่อครอบครัวของน้องนนท์ และยังร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพในคืนนี้ด้วย

Đang tải...

โดยหลังจากที่เสร็จพิธีทางศาสนาทาง มารดาของน้องนนท์และญาติได้พูดคุยกับทาง พ ต อ กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก สภ เกาะคา และ ส ต ท ภีรพันธ์ โดยทาง ผกก โรงพักเกาะคา ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวน้องนนท์ และชี้แจงว่าเนื่องจากเหตุเกิดในพื้นที่ สภ เขลางค์นคร ตนเองจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องของคดี ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งในขณะนี้ก็ต้องรอผลการตรวจเลือด และผลการตรวจที่เกิดเหตุจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อไปประกอบสำนวน ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนของ สภ.เขลางค์นคร ซึ่งต้องว่าไปตามกฎหมาย

ส่วนในเรื่องศิลธรรม ค่าปลงศพ ทางคู่กรณีก็ยินดีจะช่วยเหลือเยียวยา ทั้งนี้ ส ต ท ภีรพันธ์ ได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพจำนวนหนึ่งและนั่งลงกราบเท้าของนางอังคนา แม่ของน้องนนท์เพื่อขอขมาก่อนที่จะเดินทางกลับ โดยแม่ของน้องนนท์เปิดเผยว่า ส ต ท ภีรพันธ์ ได้มาแสดงความเสียใจและบอกกับตนว่าจะขอบวชหน้าไฟให้ลูกชาย

Đang tải...
Đang tải...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*