ผวาแก๊งโฉดยิงป่วนเมือง 3 วันฆ่า 48 ศพ สลดเด็ก 6 ขวบดับคาอกแม่กำลังตั้งท้อง

Đang tải...

ผวาแก๊งโฉดยิงป่วนเมือง – วันที่ 28 ม.ค. เดลีเมล์ รายงานความรุนแรงใน ประเทศเม็กซิโก หลังแก๊งค้ายาเสพติดและอาวุธรายใหญ่ในรัฐกวานาฆัวโต ทางตอนกลาง สังหารหมู่ ผู้คนอย่างน้อย 48 รายในช่วงเวลาเพียง 3 วัน ซ้ำร้ายมีเหยื่อที่เป็นเด็ก หญิงตั้งครรภ์ และคนสูงวัย ตอกย้ำวิกฤตแก๊งอาชญากรรมที่แม้แต่กฎหมายก้ไม่สามารถคุ้มครองสวัสดิภาพของประชาชนได้

รายงานระบุว่าเหตุฆ่าหมู่ในรัฐกวานาฆัวโตเริ่มขึ้นตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 22 ราย หนึ่งในเหตุสะเทือนขวัญเป็นกรณีแก๊งอาชญากรรมติดอาวุธขับรถยนต์ 3 คัน มาจอดบริเวณที่แวะพักบนถนนหลวงในเมืองวิลลากรัน ก่อนกระหน่ำยิงสังหาร 9 ศพ

คำเตือน: มีภาพความรุนแรง และศพผู้เสียชีวิต

Đang tải...


48 people were killed in the central Mexican state of Guanajuato over the weekend. /DailyMail/
ต่อมาในวันเสาร์ที่ 25 ม.ค. สมาชิกแก๊งอาชญากรรมราว 10 คน เปิดฉากสาดกระสุนปืนกว่า 40 นัด สังหารผู้คนที่กำลังนั่งกินอาหารที่ร้ายขายทาโก้ข้างถนนในเขตเซลาย่า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย รวมถึงเด็กชายวัย 6 ขวบที่ถูกยิงดับอนาถพร้อมกับพ่อและแม่ที่กำลังตั้งท้อง

อีกเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกแก๊งอาชญากรรมรุมยิงจนเสียชีวิตระหว่างขี่จักรยานกลับบ้าน หลังเพิ่งออกจากสถานีตำรวจในเขตเซลาย่าได้ไม่นาน

Đang tải...

ขณะที่เหตุกราดยิงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. เกิดขึ้นที่เขตเทศบาลลีออน ตำรวจได้รับแจ้งมีการกราดยิงที่บ้านหลังหนึ่งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ และพบเหยื่อถูกยิง 6 ราย ในจำนวนนี้ 5 รายเสียชีวิตคาที่ ส่วนหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนเสียชีวิตระหว่างเร่งพาตัวส่งโรงพยาบาล

ด้านเจ้าหน้าที่ระบุว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่หลบซ่อนของเจ้าพ่อค้ายาเสพติด และเบื้องต้นยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆ่าทั่วกวานาฆัวโต

At least 10 men opened fire on taco stand in Celaya on Saturday night, killing eight people, including a six-year-old boy. /La Voz Del Pueblo/


Pictured above three of the eight people who were executed at a street taco stand on Saturday. A six-year-old boy was also among the victims. /La Voz Del Pueblo/

Pictured is one of the eight people executed at a taco stand by at least 10 gunmen on Saturday in Celaya, Guanajuato. /La Voz Del Pueblo/

Đang tải...

A police officer (pictured) was among the 48 murder victims this weekend in the Mexican state of Guanajuato. /Twitter/

Đang tải...

Đang tải...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*